ขนมเค้กทำง่ายๆ ใครก็ทำได้ที่บ้านด้วยตัวของคุณเองไม่ต้องง้อเตาอบ

ขนมเค้กทำง่ายๆ

ท่านไหนที่สนใจกำลังเริ่มต้นทำเบอเกอรรี่ ก็คงนึกถึงการทำ ขนมเค้ก อันดับแรกอย่างแน่นอนเพราะการทำขนมนั้นไม่ยุ่งยากสามารถเริ่มทำได้เองที่บ้าน และขนมนั้นก็มีหลายประเภทที่สามารถทำได้เอง จากสูตรง่ายไปถึงสูตรยาก การทำขนมมันไม่ตายตัวทำได้หลายรูปแบบ มีหลายสูตรมากมายให้ทุกท่านได้เลือก และยังสามารถมิกส์เองได้เลยตามความต้องการของตนเอง แต่ละสูตรนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไป สูตรง่ายๆทำได้เองด้วยของที่มีอยู่ หรือหากต้องการจะซื้อของเข้ามาบางสูตรก็ใช้เพียงวัตถุดิบไม่กี่อย่างเท่านั้นก็สามารถทำขนมขึ้นมาได้แล้ว การทำขนมเป็นการพักผ่อนอย่างหนึ่งโดยการใช้เวลาว่างของท่านเพื่อให้เกิดประโยชน์และจะมีความสุขเมื่อได้ทำในสิ่งที่อยากทำ ไม่ต้องคิดอะไรมากเพียงแค่อยากทำขนมเพียงเท่านี้ก็รู้สึกได้ทำในสิ่งที่ต้องการ และการทำขนมของหวานนั้นจะช่วยให้คุณได้คลายเคลียดอีกด้วย เพราะได้ทำของอร่อยที่อยากจะทำเท่าไหรก็เท่าไหรก็ได้

สารบัญ ขนมเค้กทำง่าย

ขนมเค้กทำง่ายอร่อยถูกปาก

เริ่มต้นจากการเลือกสูตรที่ต้องการจำทำจากขนมที่เราอยากจะทาน และสูตรนั้นก็มีมากมาย เพียงแค่ต้องเลือกสูตรที่เราสามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องหาสูตรที่ต้องใช้อุปรกณ์เยอะแยะมากมาย เพราะการทำเค้กแต่ละรูปแบบนั้นก็สามารถเลือกใช้สูตรจากของที่เรามีภายในบ้านได้ ทำเค้กของผู้ที่เริ่มฝึกทำใหม่จะต้องเลือกทำเค้กที่ง่ายที่สุดแต่ก็มีหลายสูตรที่สามารถทำเค้กได้ง่ายๆ เราจะเอาสูตรมาแนะนำให้ได้เลือกกัน

  • เค้กโอริโอ้ ง่ายสุดยอดมีวัตถุดิบเพียงแค่ 2 อย่างเท่านั้น และอุปกรณ์ที่จะใช้ก็สามารถหาใช้ได้ในบ้าน

          วัตถุดิบที่จะต้องใช้ คือ โอริโอ้ และนมสด รสอะไรก็ได้ตามที่ต้องการ การทำก็เอาโอริโอ้มาบดๆให้เป็นผงๆแล้วนำนมเข้าไปผสมคลุกเคาให้เข้ากันแล้วจากนั้นก็นำเข้าไมโคเวฟหรือนำไปนึ่งก็ได้            ตามที่สะดวก รอเพียงไม่กี่นาทีก็รับประทานได้เลย

  • บราวนี่ สูตรเตาแก๊ส ทำได้ง่ายๆ โดยมีส่วนผสมของ น้ำมันรำข้า ช็อคโกแลต 180 กรัม ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำตาลทราย1/3 ถ้วยกาแฟ 1/2 ช้อนชา น้ำร้อน 1 ช้อนโต๊ะ ผงโกโก้ 1/2 ถ้วย แป้งอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วย ผงฟู 2 ช้อนชา และอุปกรณ์ก็สามารถเลือกใช้ที่มีอยู่ในบ้านได้เลย
  • เค้กกล้วย สูตรคลีน วัตถุดิบที่ต้องใช้เป็นพระเอกเลยก็คือ กล้วย นม ข้าวโอ้ต น้ำตาล ผงฟู ไข่ไก่ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำได้แล้ว เริ่มจากการนำกล้วยมาบดให้ละเอียด จากนั้นใส่ไข่ ข้าวโอ้ต น้ำตาล นมสดรสใดก็ได้ และผงฟู จากนั้นก็ขนให้เข้ากันดี แล้วนำเข้าใส่พิมที่มีอยู่ในบ้านไม่ว่าจะเป็น ถ้วยอะไรก็ได้ที่สามารใส่ได้ ต่อไปก้นำเข้าอบในไมโคเวฟ หรือหม้ออบลมร้อน หรือจะเอาไปนึ่งก็ได้ รอไม่กี่นาทีก็ได้ทานเค้กกล้วยสูตรคลีน จริงๆแล้วน้ำตาลไม่จำเป็นที่จะต้องใส่ก็ได้เพราะกล้วยจะเป็นตัวสร้างความหวานให้กับเค้ก หากต้องการหวานหน่อยก็สามารถใส่ได้ สูตรนี้ทำง่ายไม่อ้วนอีกด้วย

อุปกรณ์อบขนมที่มีในบ้านก็เฟี้ยวได้

หากใครที่ไม่มีเตาอบขนมก็สามารถใช้อุปกรณ์ดังนี้ได้

  1. ไมโคเวฟ ใครท่านไหนที่ไม่มีเตาอบก็สามารถใช้ไมโคเวฟที่มีอยู่ในบ้านได้ แต่จะต้องคำนึงถึงแม่พิมที่จะนำใส่ในไมโคเวฟกันด้วยน้า
  2. ทำขนมด้วยเตาแก๊ส ก็สามารถทได้เองง่ายๆสามารถนึ่งเค้กออกมาให้ดูน่าทานได้เหมือนกับเตาอบ หรือจะทำแพนเค้กได้ด้วยกระทะ
  3. หม้อทอดไร้น้ำมัน หรือหม้ออบลมร้อน นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ทันสมัยมากๆ ทำหลายสิ่งหลายอย่างได้ด้วยเจ้าตัวเครื่องนี้ สามารถนำขนมเข้าไปอบได้เพราะมันสามารถใช้ได้สารพัดประโยชน์เลยทีเดียว
  4. หม้อหุงข้าว ก็เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่เบซิกส์มากๆ แต่ก็จะต้องเลือกสูตรเค้กที่เหมาะสมกับการทำในหม้อหุงข้าวด้วย

พักใจคลายเคลียดด้วยเค้กแสนอร่อย

การทำเค้กนั้นเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณไม่ต้องคิดอะไรมาก คิดเพียงแค่ว่าจะทำอะไรสูตรไหนทำอะไรต่อ และยังได้สนุกเพลินไปกับการทำเค้กที่ตนอยากจะทำ และได้กินของอร่อยที่ตัวเองได้ทำขึ้นมาเอง อยากใส่อะไรก็ได้ที่ตนเองต้องการเลือกตามใจฉัน ถือเรียกได้ว่าเค้กตามใจปากนั้นเอง

สรุป ฟินไปกับการทำขนมง่ายๆที่บ้านคุณ

เลือกทำในสิ่งที่อยากจะทำการทำขนมเป้นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราคลายเครียดได้ ฟินๆกับการทำสิ่งที่อยากทำด้วยเค้กสูตรง่ายๆที่เราแนะนำ ด้วยสูตรการทำขนมเค้กที่มีมากมายให้ได้เลือก ที่สามารถทำได้ง่ายๆจาก ปอยเปต คาสิโน อุปกรณ์และวัตถุดิบเพียงน้อยนิดก็สามารถทได้แล้ว เราไม่จำเป็นที่จะต้องทำตามสูตรเสริมไปก็ได้สามารถพลิกแพลงเอาเองได้เลย อยากกินอะไรอยากใส่อะไรเพิ่มก็สามารถเลือกใส่ได้เองตามที่ต้องการ พร้อมทานขนมที่เราได้ทำเองสุดฟินไปขนมที่อยากกินอะไรก็ใส่เองได้ตามใจชอบ

บทความที่เกี่ยวข้อง